Previous
Next

Cách chỉnh amply trong nhà yến

Chim yến được xem là một trong những loài chim có giá trị với con người. Chúng ta có thể tạo ra nhiều sản phẩm bổ sung sức khỏe, sắc đẹp,… từ loài chim này. Đó là lý do nhiều người đã chủ động tìm cách xây nhà yến và tự nuôi yến. Trong đó, hệ thống âm thanh cần được tổ chức và xây dựng kỹ càng. Cách chỉnh amply trong nhà yến được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số thông tin về lĩnh vực này.

Tại sao cần có âm thanh trong nhà yến?

Nhà yến là nơi con người chủ động xây dựng để nuôi chim yến. Chim yến đến đây và sinh sản, phát triển. Chúng được trang bị đầy đủ các yếu tố cần thiết trong nhà yến. Sau đó theo mùa, theo định kỳ nhất định, chủ nhà yến sẽ đến thu hoạch thành phẩm. Chim yến mang lại cho con người nhiều lợi ích vô cùng quan trọng. Cụ thể nhất mà bạn có thể thấy bây giờ chính là tổ yến sào. Đây là loại thực phẩm được dùng để cải thiện và nâng cao tình hình sức khoẻ của con người vô cùng hiệu quả. 

Trước đây, khi hình thức tự nuôi yến chưa phổ biến, trong một khu vực có rất ít nhà yến. Chính nhờ những lợi ích mà chim yến mang lại thì ngày nay người ta đã chủ động xây nhà yến để tự nuôi yến rất nhiều. Cho nên trong một vùng hiện nay đã có nhiều nhà yến được xây dựng. Tình hình vô cùng cạnh tranh.

Cách chỉnh amply trong nhà yến

Biện pháp thu hút chim yến

Nếu chúng ta không đưa ra các biện pháp để thu hút chim yến thì rất khó để chúng dừng chân lại. Một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến để dẫn dụ chim yến chính là nhờ vào âm thanh.

Xem thêm: Tổ yến là gì?

Âm thanh tổ yến trước đây rất đơn giản. Chỉ cần thiết kế âm thanh bên ngoài và nhẹ nhàng là đã dụ được chim yến đến. Tuy nhiên tình hình hiện nay cạnh tranh như thế, chúng ta bắt buộc phải đầu tư thiết kế hệ thống âm thanh chất lượng thì mới thu hút chim yến dừng chân. 

Hiện nay, có các loại âm thanh nhà yến như âm ngoài to và có độ vang xa được đặt bên ngoài nhà yến để dụ loại chim yến đến gần tổ yến của mình. Bên cạnh đó còn có một số loại âm thanh khác như âm ru để trong nhà yến trong quá trình chim yến sinh sản và nuôi con nhỏ. Âm thanh trong nhà yến đóng vai trò rất lớn cho việc chim yến sinh trường phát triển và ở lại lâu dài.

Cách chỉnh amply trong nhà yến

Âm thanh chim yến giao tiếp với nhau rất khác lạ. Chúng thường dao động trong tần số từ 1000 đến 16000Hz. Đối với mỗi trường hợp, chim yến sẽ sử dụng những loại âm thanh, tần số âm thanh khác nhau để thể hiện ý nghĩ của mình. Đó là lý do mà lúc chúng ta xây dựng hệ thống âm thanh nhà yến cần học cách điều chỉnh amply cho phù hợp. 

Cách chỉnh amply trong nhà yến

Amply sử dụng cho nhà yến có kết cấu gần giống với amply của con người sử dụng. Đối với mỗi loại amply được sử dụng với mục đích gì, chúng ta sẽ lựa chọn điều chỉnh mức độ tần số âm thanh khác nhau. Trên thực tế, chúng ta có thể chỉnh amply đến mức cao nhất để gọi chim yến đến nhưng thực tế vẫn không phát ra âm thanh. 

Xem thêm: Tải âm thanh nuôi yến miễn phí

Cách chỉnh amply phù hợp nhất chính là để âm thanh phát ra treble nhiều hơn so với pass. Với âm thanh như thế thì chim yến sẽ bắt sóng nhanh hơn và chui vào tổ. Bạn nên chỉnh cho pass, treble,… lại gần nhau hơn vì chúng ta không cần âm thanh phải nhanh hay dồn dập. Mức volume có thể tuỳ người chỉnh như thế nào cũng được.

Tổng kết

Cách chỉnh amply trong nhà yến rất đơn giản. Trên bề mặt amply sẽ có các nút vặn. Mọi người chỉ cần vặn từng âm độ lên đến mức mà mình mong muốn và dừng lại. Âm thanh sẽ có tác động tích cực trong việc nuôi chim yến. Chúng giúp cho chim yến có thể tìm đến tổ yến của bạn nhanh hơn. Và chúng ta cũng có thể dẫn dụ được chim yến nhiều hơn là những nhà yến không sử dụng âm thanh khác. Đây là một yếu tố không thể bỏ qua nếu ai đang có ý định tự nuôi nhà yến.

Call Now