Đề quá trình nuôi yến đạt hiệu quả, ngoài các vấn đề về thiết kế nhà yến hay kinh nghiệm người nuôi.  Âm thanh dụ yến được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Trong bài viết này hãy cùng Yến sào Conest tìm hiểu về đặc điểm và những lưu ý khi lắp đặt âm thanh nuôi yến. Qua đó, giúp nhà nuôi có thêm những mẹo phục vụ cho việc nuôi yến của mình có được lợi nhuận tối ưu. 

Tại sao phải lắp đặt âm thanh dụ yến?

Không khó để nắm bắt ngôn ngữ của chim yến thông qua âm thanh dẫn dụ yến. Một nhà nuôi biết cách thiết kế và điều chỉnh âm thanh phù hợp sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Có thể thấy, chim yến là một trong loài thường sống theo bầy đàn, đặc biệt là nhận biết nhau qua hệ thống âm thanh. Vì vậy, để thu hút số lượng chim yến thì chất lượng âm thanh không những cao mà còn đáp ứng đúng tần số của chim yến. Đó là lý do ngày nay, mỗi nhà nuôi yến điều lắp đặt một hệ thống âm thanh riêng biệt cho mình.

Những lưu ý về âm thanh dụ yến

Âm thanh quyết định không nhỏ đến việc kích thích quá trình làm tổ và sinh sống của chim yến. Vì vậy, khi nuôi các nhà nuôi không nên bỏ qua các lưu ý mà chúng tôi sẽ để cập ngay sau đây:

Lắp đặt hệ thống loa

Yếu tố đầu tiên cần đến là tìm một hệ thống loa có công suất hoạt động cao và không bị nhiễu trong quá trình phát. Loa càng phóng được âm thanh đi xa sẽ càng kêu gọi được nhiều chim yến tìm đến nhà yến của bạn. Thông thường, để tạo “niềm tin” cho chim yến có thể vào tận nhà yến, bạn cần thiết kế cả loa cửa và loa rút. Việc này sẽ hạn chế quá trình “bắt hụt” chim yến của những nhà nuôi chỉ lắp đặt loa ở khu vực bên ngoài. Tuy nhiên, nhằm giúp chim yến có thể đi theo đường truyền từ âm thanh phát ra không phải là một điều dễ dàng. Việc này đòi hỏi rất nhiều vào nhà nuôi và không gian hệ thống được lắp đặt. Do vậy, để quá trình chọn âm thanh đạt kết quả tốt, bạn nên cần qua sự tư vấn của những nơi bán âm thanh dụ yến.

Lựa chọn âm thanh hiệu quả

Không nên tùy tiện lựa chọn file âm thanh bán trên thị trường. Mỗi không gian và thiết kế nhà yến khác nhau thì việc dùng âm thanh cũng không giống nhau. Đề tránh những sai lầm hay phát sinh những chi phí không đáng có. Người nuôi có thể dùng đến phương pháp thử âm thanh. Cụ thể, lựa chọn các âm thanh dụ yến mới nhất phù hợp với nhà yến của mình và phát sóng trong khoảng vài ngày. Nếu thu hút được đông đảo số lượng chim yến thì đó là âm thanh mà bạn đang cần. Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng cho nhà nuôi chưa có kinh nghiệm vì sẽ tốn nhiều thời gian trong quá trình thử nghiệm.

Vị trí lắp đặt phù hợp

Việc chọn vị trí lắp đặt ảnh hưởng rất lớn đến quá trình kêu gọi chim yến. Cần xem xét đến nhiều yếu tố về hình dạng, kích thước nhà yến để có những lựa chọn bố trí phù hợp. Không nên đặt hai loa vào cùng một địa điểm và để trống các khu vực còn lại. Điều này sẽ làm cho chim yến không có cảm giác an toàn và không nhận được tín hiệu từ các điểm còn lại trong nhà nuôi. 

Kỹ thuật điều chỉnh âm thanh

Quá trình kích thích chim yến còn phụ thuộc rất nhiều vào mức âm lượng phát ra. Tùy vào từng dòng loa và kích thước nhà yến mà người nuôi cần biết cách điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra, không phải tất cả các loài chim đều hướng đến một tần số âm thanh cố định. Vì vậy, ngoài các yếu tố bên tố, bạn cần có sự am hiểu về loại âm thanh của mỗi loài. Có thể thấy, để chọn đúng mức âm thanh phụ thuộc rất nhiều vào độ tỉ mỉ và kinh nghiệm của người nuôi.

>>>> Xem thên: Cường độ âm thanh nhà yến

Phương pháp lựa chọn âm thanh dụ yến

Phương pháp lựa chọn âm thanh dụ yến ngoài trời chất lượng được xem là một trong những giải pháp giúp đem lại cho chủ nhà yến hiệu quả kinh tế rõ rệt. Vậy làm thế nào để lựa chọn âm thanh phù hợp? Hãy cùng Conest khám phá ngay nhé!

  • ST Octofest: Âm này có giá 4 triệu đồng được giảm giá còn 3 triệu đồng.
  • SP Super 139 Premium Quality Ext: Có giá 4 triệu đồng được giảm giá còn 3 triệu đồng.
  • ST Petrosider: Có giá 3 triệu đồng được giảm giá còn 2 triệu đồng.
  • PukauOri- Harry: Hiện có giá 3 triệu và giảm còn 2 triệu đồng. Loại này phù hợp sử dụng với loa lục giác, loa phóng và loa dẫn.
  • Nếu kinh phí hạn hẹp, chủ nhà yến có thể cân nhắc lựa chọn âm dẫn nhà yến rẻ, chất lượng như SP Karindangan 3 Original ưu đãi còn 500k, hoặc SP Camelia 4 Hexagonal Original by Atax Walet.

Nơi bán thiết bị âm thanh dụ yến mới nhất

Trên thị trường hiện nay để tìm kiếm một nơi cung cấp thiết bị nuôi yến không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, có được địa điểm uy tín và mang đến sản phẩm chất lượng lại là một vấn đề khác. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc tìm kiếm đơn vị thiết kế hệ thống âm thanh nhà yến uy tín. Đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm thu hút số lượng lớn chim yến thì Yến sào Conest là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp đi cùng với thiết bị hiện đại, còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi:

Yến sào Conest

  • Địa chỉ: 35 đường số 6D, Khu dân cư Đại Phúc Green Villas, Bình Hưng Bình Chánh, TP. HCM
  • Hotline: 0924.178.999 hoặc 076.235.6788
  • Email: yensaoconest@gmail.com 

Call Now