Previous
Next

Cách chọn vị trí xây nhà yến

Hiện nay, việc nuôi yến rất phổ biến. Loài chim này đã mang lại cho con người rất nhiều giá trị khác nhau. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh giữa các nhà yến với nhau cũng rất lớn. Trong một khu vực đôi khi có thể có đến nhiều nhà yến được xây gần nhau. Vậy cách chọn vị trí xây nhà yến như thế nào mới thu hút được chim yến và mang lại nhiều lợi nhuận cao? Hãy tham khảo bài viết sau để tìm được đáp án cho câu hỏi đó nhé.

Cách chọn vị trí xây nhà yến: chọn nơi có chim yến sinh sống

Trước tiên chúng ta cần tìm khu vực có chim yến sinh sống hoặc trên đường bay của chúng để đặt nhà yến. Chỉ ở những khu vực này thì mới có khả năng thu hút chim yến dừng chân lại và thành công nuôi chim yến trong nhà. Nếu bạn tìm một khu vực ít có chim yến sinh sống thì khả năng thu hút chúng đến nhà mình càng khó khăn hơn nữa.

Để xác định một khu vực có phải là địa bàn chim yến hoạt động hay không có rất nhiều cách. Mọi người có thể quan sát bằng mắt thường xem khu vực đó đã có các nhà yến hay chưa và nếu có rồi thì trong đó có chim yến hay không, số lượng như thế nào. Nếu có nhiều thì chắc chắn bạn nên chuẩn bị xây nhà yến ở đây khi có thể thu hút chim yến quanh đó cũng như từ những nhà yến khác.

Cách chọn vị trí xây nhà yến

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể sử dụng hệ thống âm thanh để thu hút chim yến. Chim yến thường bay rất cao và xa so với mặt đất. Do đó sẽ không dễ để chúng nhìn thấy các nhà yến. Tuy nhiên tai của chim yến lại rất thính. Chúng có thể nghe thấy và thu hút chúng đến với nhà yến của bạn. Một yếu tố nữa có thể kể đến chính là nhờ các chuyên gia chuyên nghiên cứu về loài chim này khảo sát xem địa bàn đó có phải là địa bàn chim yến hoạt động không.

Xem thêm: Rủi ro khi xây nhà yến

Khu vực đặt nhà yến có đặc điểm khí hậu thuận lợi

Chim yến là loài chim có đặc tính ưa ấm áp. Chúng thường sinh sống và phát triển thuận lợi trong những vùng có khí hậu ấm áp quanh năm. Đó là lý do mà bạn nên chọn những địa điểm có nhiệt độ môi trường rơi vào khoảng 22 – 35 độ C. Như thế sẽ phù hợp để loài chim này sinh sống hơn.

Tránh chọn những vùng có nhiệt độ quá thấp khi trời đông. Điều này sẽ ngăn cản chim yến trong quá trình kiếm ăn khi vạn vật để lạnh cóng, số lượng thức ăn bị giảm sút nhiều. Hơn nữa, vào mùa đông chim yến non sinh ra dễ bị chết yểu làm giảm năng suất nuôi chim yến thành công. Bên cạnh đó, vùng có nhiệt độ quá cao khiến mọi thứ bao gồm thức ăn trở nên khô cằn và hạn hán. Như thế sẽ rất khó khăn trong việc kiếm sống của chim yến.

Cách chọn vị trí xây nhà yến

Địa điểm xây nhà yến có nguồn điện, nước đầy đủ

Một trong những yếu tố nữa chúng ta cần lưu ý chính là điện với nước. Bạn nên lắp đặt hệ thống điện đầy đủ và riêng biệt cho nhà yến. Người ta đã nghiên cứu một số cách đặt dòng điện trong nhà yến. Nếu mọi người chưa biết thì có thể làm theo rất hiệu quả.

Xem thêm: Món quà tặng về sức khỏe nhân ngày 20/11

Ngoài ra, chim yến cần có nguồn nước sạch và dồi dào. Để đáp ứng nhu cầu của chúng cũng như duy trì hoạt động sống dễ dàng hơn. Để thực hiện điều này, chúng ta cần xây nhà yến ở ven sông. Hoặc những khu vực gần nguồn nước. Và đặc biệt trong nhà yến, bạn phải chuẩn bị hệ thống nước đầy đủ để chúng tắm và uống.

Tổng kết

Cách chọn vị trí xây nhà yến rất quan trọng. Chúng ta nên lưu ý khảo sát và tìm hiểu cẩn thận. Trước khi quyết định xây ở bất kỳ đâu. Hiện nay tình hình cạnh tranh giữa các nhà yến với nhau là rất lớn. Chỉ khi bạn chuẩn bị đầy đủ những yếu tố cần thiết cho nhà yến thì mới có khả năng hấp dẫn và thu hút được chúng. Mọi người có thể lắp đặt thêm hệ thống âm thanh cho nhà yến để dễ dàng tiếp cận với chúng hơn. Nuôi chim yến sẽ mang lại nguồn lợi khổng lồ nếu chúng ta biết thực hiện đúng cách.

Call Now