Previous
Next

Những vùng nuôi chim yến tiềm năng tại Việt Nam

Nuôi yến mang đến rất nhiều lợi nhuận tuy nhiên không phải địa điểm nào cũng có thể xây dựng. Nếu như muốn có tỉ lệ thành công cao thì bạn nên lựa chọn những vùng nuôi chim yến tiềm năng và Việt Nam. Hôm nay âm thanh nhà yến sẽ gửi đến bạn những vùng miền này đồng thời khi chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công thức giúp xây dựng và nuôi yến thành công.

Công thức xây dựng nhà yến thành công

Để xây dựng nhà yến thành công. Thì bạn cần phải đảm bảo hết tất cả các yếu tố sau: Địa điểm, thiết kế phù hợp, xây dựng đạt chuẩn. Kỹ thuật dẫn dụ hợp lý và chăm sóc định kỳ.

Trong nghề này đầu tiên các chuyên gia kỹ thuật cần quan tâm đến việc xây dựng nhà yến. Và đặc biệt hơn chính là chọn lựa vị trí. Giống như việc xây dựng nền móng cho một ngôi nhà. Nền móng vững chắc thì mới có thể tồn tại phát triển. Để lựa chọn được địa điểm tốt. Thì bạn có thể tham khảo vùng nuôi chim yến tiềm năng để xây dựng. 

Hiện tại có khá nhiều địa điểm nuôi yến tự phát. Do đó cũng mang đến một thị trường cạnh tranh. Nhưng để có thể thành công thì việc lựa chọn vị trí mới là điều quan trọng nhất.

Địa điểm nuôi chim yến tiềm năng

Xem thêm : 

Địa điểm nuôi chim yến tiềm năng ở miền Tây

Dựa vào những trải nghiệm thực tế của đội ngũ kỹ thuật trong quá trình khảo sát thi công và xây dựng nhà Yến ở miền tây thì thì có thể tổng kết thành một số địa điểm nuôi chim yến tiềm năng như sau.

 • Long An: các địa điểm nuôi yến phù hợp tại Long An bao gồm huyện Đức Hòa, Kiến Tường, Mộc Hóa, huyện Đức Huệ.
 • Vùng nuôi chim yến tiềm năng tại tỉnh tiền Giang gồm có huyện Cai Lậy, Tiên Phước.
 • Địa điểm nuôi yến tại tỉnh Đồng tháp: cụ thể là các huyện như: Hồng Ngự, Cao Lãnh, Lấp Vò.
 • Vùng nuôi chim yến tiềm năng tại An Giang: huyện Châu đốc, Thoại Sơn, Tri Tôn, Chợ Mới.
 • Tỉnh Vĩnh Long: huyện Vũng Liêm, huyện Tam Bình.
 • Cần Thơ: Cái Răng, Ba Láng, Phong Điền, Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Thới Lai.
 • Địa điểm thích hợp xây nhà Yến tại sóc Trăng: trừ khu vực Trần Đề, Thạnh Trị.
 • Nhà Yến chất lượng bao gồm toàn tỉnh Hậu Giang.
 • Huyện Tân Hiệp tỉnh Kiên Giang
 • Huyện Trần Văn Thời, huyện U Minh tỉnh Cà Mau.

Một số địa điểm tiềm năng nuôi chim yến khác

Ngoài ra tại các khu vực khác cũng có những địa điểm thích hợp để nuôi chim yến. 

Đắk Lắk

Đây là địa phương thích hợp để nuôi chim yến vì nó cung cấp thức ăn dồi dào. Khí hậu cao nguyên, diện tích cây công nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh cảnh và sự phát triển cho chim yến.

Địa điểm nuôi chim yến tiềm năng

Lâm Đồng

Điểm nuôi chim yến thành công chủ yếu tập trung tại thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai. Bảo Lộc Lâm Đồng chuyên trồng các loại cây công nghiệp như cà phê, dâu tằm, trà rất dễ dàng để chim kiếm ăn.

Gia Lai

Huyện Krông Pa và Phú Thiện có đồng lúa và đất rẫy trồng cây quanh năm ngoài ra hệ thống sông suối phong phú, cây cảnh tươi tốt dễ dàng cho đàn chim yến phát triển.

Đắk Nông

Huyện Đắk R’Lấp có diện tích trồng cây lâu năm rộng lớn, đồi núi chập chùng tạo điều kiện thích hợp cho đàn chim của tỉnh Bình Phước và các khu vực lân cận bay về. Với tiềm năng nhiều cây cối và đồng ruộng đã đảm bảo điều kiện phát triển cho chim yến.

Bình Phước

Địa bàn Bình Phước chủ yếu trồng các loại cây công nghiệp lâu năm có nhiều ao hồ. Nhờ đó mà khi xây nhà Yến tại đây sẽ thu hút được lượng chim yến khá đông.

Những điều cần lưu ý khi nuôi yến

Sau khi đã lựa chọn địa điểm nuôi yến phù hợp thì tiếp đến cần phải đảm bảo các tiêu chí sau đây.

 • Khảo sát lượng chim yến bay về để suy xét địa điểm thích hợp.
 • Chọn nơi có nhiều loài côn trùng sinh sống để đảm bảo nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến. Cụ thể có thể lựa chọn các cánh đồng nông sản, bụi cây gần ao hồ sông suối.
 • Không nên lựa chọn vùng gần khu đô thị nhà máy hay khu công nghiệp vì rất ồn ào. Không chỉ vậy nơi này còn ô nhiễm khói bụi và có nhiều vật cản ảnh hưởng đến khả năng sinh sống và làm tổ của chim.
 • Cần phải đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật về việc nuôi chim yến tại các tỉnh thành. Có một số vùng chính quyền địa phương cấm nuôi chim yến do đó bạn cần tham khảo tại địa phương muốn xây.

Trên đây là thông tin về những vùng nuôi chim yến tiềm năng tại Việt Nam. Hãy tham khảo những gợi ý trên để lựa chọn địa điểm nuôi chim yến phù hợp nhằm phát triển bầy đàn.

Call Now