Previous
Next

2 Cách chống cú mèo cho nhà yến cần biết

Cú mèo là thiên địch, động vật gây hại đối với nhà yến. Chúng thường tìm bắt chim yến để ăn. Do vậy, tìm cách xua đuổi chúng khỏi nhà yến là điều vô cùng cần thiết. Mời bạn tham khảo 2 cách chống cú mèo cho nhà yến đã được kiểm chứng và được áp dụng rộng rãi dưới đây.

Dùng đèn đuổi cú mèo đặt trước cửa nhà yến

Đây là cách khá hiệu quả và thường được áp dụng hiện nay, đồng thời cũng đảm bảo tính nhân văn, bảo tồn các loài động vật trong tự nhiên, tránh mất cân bằng sinh thái. 

Cú là loài động vật hoạt động về đêm, do vậy chúng rất sợ ánh sáng. Đèn chống cú với thiết kế nhỏ gọn và dùng công nghệ đèn led hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng 80% so với đèn thường, đồng thời không ảnh hưởng đến sinh hoạt của chim yến.

Cách chống cú mèo cho nhà yến cần biết

Xem thêm : Cách sử dụng âm thanh nuôi yến hiệu quả nhất

Cách chống cú mèo cho nhà yến bằng đèn như sau:

Bạn lắp một bóng đèn có công suất lớn ngay cạnh cửa vào nhà yến, chú ý cách cửa tầm 500 cm. Bạn bắt đầu bật đèn từ lúc 7h tối và tắt đèn lúc 5h sáng. Khoảng thời gian không có con người bên cạnh để bảo vệ nhà yến thì đèn led đuổi cú chính là một giải pháp đơn giản và phù hợp. 

Dù đây là cách khá hiệu quả, đảm bảo không mất cân bằng hệ sinh thái nhưng cũng sẽ gây thiệt hại về tài chính cho bạn. Có loại cú lợn với tính háu ăn, háu thắng và không sợ ánh đèn led sẽ là kẻ khiến cho yến nhà bạn chết rất nhiều. 

Chúng tôi khuyên bạn trước tiên cứ bắt được chim cú đã, rồi sau đó xử lý cú sau.

Cách chống cú mèo cho nhà yến thứ 2 mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bắt được cú lợn.

Đặt bẫy kẹp cú mèo kết hợp keo dán chuột

Đầu tiên, bạn hãy quan sát, định hình nơi nào chim cú thường xuyên bám. Kinh nghiệm của chúng tôi là nơi nào tập trung nhiều phân, xương, chất thải của chúng. Thì chúng ta đặt bẫy đạt hiệu quả cao. Bạn nên quan sát thật kỹ địa hình và hình dung các trường hợp xảy ra khi cú sập bẫy. Khi đó chúng phản xạ, hành động ra sao, tiếp tục đậu ở đâu. Để có cách bố trí bẫy sập cho phù hợp. 

Với loài cú lợn, là loại chim cực mạnh và lỳ đòn. Chúng không sợ đèn đuổi cú thì cần phải đặt bẫy.

Các dụng cụ có thể sử dụng, đó là bẫy cú chuyên dụng: bẫy kẹp hoặc bẫy thòng lọng rút hoặc bạn dùng bẫy chuột thông thường . Cùng miếng dán chuột, mảnh lưới lỗ nhỏ để bắt cú, không chạy đâu thoát được. Nhưng với kinh nghiệm bẫy cú của chúng tôi, bạn chỉ cần dùng 2 cái đó là miếng dán chuột và bẫy kẹp, bẫy chuột là được. 

Bạn đặt số lượng bẫy càng nhiều thì càng dễ bắt được chúng. Phản xạ của chúng khi thoát được bẫy đầu. Sẽ tiếp tục đậu ở chỗ khác để quan sát con mồi chờ cơ hội tấn công. Lúc đó chúng sẽ sập bẫy tiếp theo.

Cú mèo thường chọn những nơi cao và rộng. Để rình mồi, đặc biệt là cửa ra vào của nhà chim. Chúng thường đứng bất động tại đó, đôi lúc nhích qua lại, mắt nhìn để quan sát con mồi. Do tính háo ăn của nó nên nó luôn chờ hoặc di chuyển. Đến khi nào bắt được mồi thì thôi. Vậy nên lúc này bạn dùng bẫy chính là cách chống cú mèo cho nhà yến dễ thành công nhất.

Cách chống cú mèo cho nhà yến cần biết

Xem thêm : Cách chống dơi vào nhà yến

Tổng kết 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt âm thanh nhà yến. Các thiết bị và kỹ thuật khác vận hành nhà yến. Conest tự hào là đơn vị uy tín được quan tâm, tin tưởng. Hỗ trợ nhiều nhất cho hàng trăm nhà yến trên khắp cả nước. Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, quy trình làm việc bài bản. Conest tin rằng chúng tôi chính là đơn vị, nhà hợp tác hàng đầu bạn đang tìm kiếm. 

Các thiết bị và sản phẩm âm thanh dụ yến của chúng tôi đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Điển hình là Malaysia với chất lượng, bảo hành và hiệu quả hàng đầu. Conest chẳng những giúp bạn đuổi đi thiên địch chim cú, tắc kè, thằn lằn, chim cắt, gián, chuột bọ rệp trong nhà yến, mà còn cung cấp nhiều giải pháp giúp bạn thu hút chim yến về nhà, mang lại nhiều giá trị to lớn. Conest luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Để kinh doanh và phát triển kinh tế bền vững với nghề nuôi yến.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần trợ giúp gì về cách chống cú mèo cho nhà yến, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi để được trợ giúp sớm nhất. 

Hiện Conest đang có trụ sở chính tại khu dân cư Đại Phúc Green Villas, Hồ Chí Mình. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn qua hotline 0924 178 999. 

 

Call Now