Previous
Next

Độ ẩm nhà yến bao nhiêu là thích hợp?

Chim yến mang lại cho con người rất nhiều giá trị. Chúng ta có thể sản xuất được rất nhiều sản phẩm mang giá trị cao về kinh tế cũng như sức khỏe con người từ loài chim này. Đó là lý do mà hình thức xây dựng nhà yến hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, việc nuôi và thu hút chim yến không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là về độ ẩm của tổ. Vậy độ ẩm nhà yến bao nhiêu là thích hợp?

Nuôi chim yến như thế nào là đúng cách?

Chim yến là một trong những loài chim mang lại cho con người nhiều giá trị nhất. Đó là lý do mà hiện nay người ta đang tổ chức tự nuôi chim yến này rất nhiều. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Muốn nuôi chim yến chúng ta phải đảm bảo rất nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là về điều kiện sinh sống của nhà yến mà bạn xây dựng. Cách nuôi chim yến vẫn còn là một thắc mắc của nhiều người.

Nếu bạn chưa biết thì yến là loài chim của sự tự do và hoang dã. Chúng không thích bị bó buộc trong bất kỳ một không gian chật hẹp nào. Do đó chúng thường sinh sống không cố định và di chuyển đi lại rất nhiều nơi. Nếu bạn muốn xây tổ và nuôi yến thì trước tiên nên nghiên cứu để chọn vị trí cho phù hợp. 

Độ ẩm nhà yến bao nhiêu là thích hợp

Xem thêm : Tác dụng của yến đối với hệ hô hấp

Chúng ta nên tìm xem các hang yến đã được loài chim này xây và đóng cư ở đâu. Sau đó hãy tiến hành chọn vị trí gồm nhiều hang yến hội tụ nhất. Vị trí xây nhà yến của bạn sẽ ở cách những chiếc hang đó tầm khoảng 5 – 8km. Như thế sẽ phù hợp với điều kiện sống và thu hút chim yến gần đó đến nhanh hơn.

Thông thường

Bạn có thể tìm đến những đồng ruộng, bụi cỏ, bờ hồ,… Để tìm thấy các hang ổ của chim yến. Không những thế, chim yến thường rất khó thu hút và khó nuôi. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ cách thức xây nhà và gọi chim yến. Thì sẽ rất khó để chúng đến với nhà yến của bạn.

Âm thanh và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng nếu mọi người muốn thu hút chim yến đến với nhà mình. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ để lắp đặt hệ thống ánh sáng vừa đủ để sưởi ấm nhà yến. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh phải đủ lôi kéo loài yến không thể ra ngoài được nữa. 

Độ ẩm nhà yến bao nhiêu là thích hợp?

Bên cạnh những yếu tố kể trên thì độ ẩm là một nhân tố không thể thiếu khi mọi người muốn xây dựng nhà yến. Chim yến có yêu cầu cao về độ ẩm trong hang và tổ. Do đó chúng thường làm hang ở những nơi có khí hậu ấm áp, ôn hòa. Nếu chúng ta muốn nuôi yến khoẻ mạnh, ở lại lâu dài mà không bỏ đi thì chắc chắn phải đáp ứng về vấn đề độ ẩm. 

Chim yến sẽ tạm chấp nhận khi không gian nhà yến mà bạn cung cấp có độ ẩm trên 65%. Tuy nhiên đây chỉ là độ ẩm tối thiểu mà một nhà yến chúng ta xây dựng cần có. Nếu muốn chim yến ở lại lâu và phát triển tốt đẹp chắc chắn phải đầu tư nhiều hơn. Độ ẩm đạt chuẩn nhất của nhà yến rơi vào khoảng 63%. Đây là mức độ lý tưởng để chim yến sinh hoạt.

Độ ẩm nhà yến bao nhiêu là thích hợp

Xem thêm : Chim yến nuôi con như thế nào?

Với mức độ ẩm này, tổ yến chúng ta xây dựng sẽ không bị dính vào tường hay thậm chí bong tróc. Nếu mọi người để trường hợp nhà yến bị hư xảy ra, chim yến sẽ ngay lập tức bỏ tổ và đi tìm những tổ yến  mới sớm thôi.

Độ ẩm này cần được đảm bảo duy trì trong mọi hoạt động sống của yến từ sinh hoạt đến sinh sản. Đặc biệt, nếu bạn để độ ẩm của nhà yến vượt quả 90% cũng không phải là một ý kiến hay. Chung ha gây ra một số tổn hại đáng kể đến 

Tổng kết

Độ ẩm nhà yến bao nhiêu là thích hợp là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Chúng ta cần tham khảo kỹ càng để điều chỉnh mức độ ẩm phù hợp cho căn nhà nuôi yến hoàn toàn đạt chuẩn. Có như thế chúng ta mới hoàn thành nhiều có mà.

 

Tác dụng của tổ yến 

Tác dụng của tổ yến 

Tổ yến được xem là một trong những liều thuốc quý giá mang đến cho con người. Tuy nhiên, để nói đến công dụng của loại thực phẩm này thì

Xem thêm
Lưu ý khi sử dụng tổ yến

Lưu ý khi sử dụng tổ yến

Trong tổ yến chứa rất nhiều nhiều hàm lượng dinh dưỡng mang đến nhiều công dụng cho người dùng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng đều biết cách

Xem thêm
Yến có mấy loại

Yến có mấy loại

Yến sào hay tổ yến được biết đến là một trong những thực phẩm cực giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay lại xuất hiện rất nhiều loại tổ yến

Xem thêm

Call Now