Previous
Next

Kỹ thuật thông gió nhà yến

Hiện nay, việc xây dựng nơi thu hút loài chim yến dừng chân đang được quan tâm rất nhiều. Loài chim này sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cũng như nhiều lĩnh vực khác của con người. Muốn thu hút, gọi được yến về tổ không phải là điều đơn giản. Chúng ta cần chú ý nhiều điều trong quá trình xây dựng nhà yến. Đặc biệt, kỹ thuật thông gió nhà yến là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà yến. Mọi người nên tìm hiểu và tham khảo thật kỹ về vấn đề này để hoàn thành tốt nhất.

Tại sao nên thông gió nhà yến?

Chúng ta có thể thấy rằng yến là một loài chim vô cùng “sang chảnh” khi giá trị kinh tế nó mang lại rất cao đối với con người. Đồng thời, chúng cũng rất khó tính trong việc chọn môi trường sống của mình. Đó là lý do chúng ta cần chuẩn bị tổ yến thật tốt cho loài chim này để chúng được phát triển một cách khỏe mạnh và tốt nhất. 

Lỗ thông gió nhà yến là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của mỗi tổ yến. Nó có vai trò lớn trong việc điều hoà không khí, nhiệt độ trong nhà yến sinh sống. Đó là lý do mà chúng ta nên đặt lỗ thông gió nhà yến đúng cách, đúng vị trí. Dưới đây là một số lợi ích mà lỗ thông gió nhà yến mang lại.

Kỹ thuật thông gió nhà yến

Xem thêm : Cách điều chỉnh âm thanh nhà yến thu hút

Thiết kế đúng kỹ thuật thông gió nhà yến

Là cơ sở dẫn đến việc trong tổ yến có được luồng khí tốt. Lượng oxy mới sẽ không ngừng được cung cấp cho nhà yến. Việc thay đổi không khí như thế sẽ hỗ trợ chim yến rất nhiều trong việc duy trì các hoạt động sống cần thiết của mình. Không những thế, các loại khí cũ, khí độc cũng sẽ được thải ra khỏi nhà yến. Việc lưu thông khí tốt cũng giúp cho độ ẩm của tổ yến được thoải mái và vừa đủ.

Có được một môi trường thông thoáng và thoải mái, loài yến có thể sẽ tiến hành làm tổ trong nhà yến một cách nhanh chóng. Như thế sẽ giúp chúng ta thu được nhiều lợi ích xuyên suốt quá trình nuôi yến.

Đó là một số lợi ích khi đặt lỗ thông gió trong nhà yến mà mọi người nên biết. Việc lắp đặt này không hề tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức nên mọi người cần ưu tiên lắp đặt chúng khi xây nhà yến.

Kỹ thuật thông gió nhà yến hiệu quả

Muốn lắp đặt thông gió nhà yến không phải đơn giản. Chúng ta cần lưu ý nhiều điều mới có được thành quả đúng cách và hiệu quả nhất. Nếu thực hiện không đúng sẽ phản tác dụng rất tốn thời gian và công sức. Hiện nay có hai loại lỗ thông gió nhà yến là trực tiếp và gián tiếp. Mọi người có thể lựa chọn loại này tuỳ theo thiết kế cũng như nhu cầu của không gian nhà yến xây dựng.

Kỹ thuật thông gió nhà yến

Xem thêm : Bà bầu ăn yến có tốt không?

Lỗ thông gió trực tiếp nhà yến nên được xây với độ cao khoảng 20cm. Chúng ta nên đặt các tấm xốp vào giữa hai vách tường đó. Nhờ có tấm xốp này mà có thể tạo ra hiệu ứng cách âm của nhà yến. Bên cạnh đó, nó cũng giúp hạn chế những tác động của môi trường bên ngoài. Để lấy gió từ bên ngoài vào cho nhà yến sử dụng thì chúng ta sẽ sử dụng một ống PVC nhỏ gọn là được. Hình thức này vừa lắp đặt nhanh chóng vừa tiện lợi.

Cách xây lỗ thông gió gián tiếp cũng khá giống với trực tiếp. Tuy nhiên lớp bên ngoài đòi hỏi chúng ta phải dùng gạch hán ú để làm. Giữa vách tường phải chừa lại một khoảng hở để thông gió. Đây là một thử thách với những ai muốn tự xây nhà yến. Nếu trong quá trình xây mọi người tính toán sai có thể dẫn đến việc tạo ra khe hở quá lớn giúp địch tấn công nhà yến bất cứ lúc nào. Do đó người ta thường nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ chuyên xây nhà yến.

Tổng kết

Kỹ thuật thông gió nhà yến đòi hỏi chúng ta phải cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu mọi người vẫn chưa có kinh nghiệm thì nên mời các bên dịch vụ lắp đặt nhà yến đến làm. Như thế sẽ tạo ra được thành quả có chất lượng cao hơn rất nhiều. thao khảo tại https://amthanhnhayen.com/

 

Call Now