Previous
Next

Nên ăn yến vào lúc nào?

Yến sào là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Các sản phẩm làm từ yến sào luôn đó nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng. Dẫu biết rằng yến chưng rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên bạn có biết rằng nên ăn yến vào lúc nào để phát huy hiệu quả tối đa nhất hay không? Nếu như chưa hãy cùng với chúng mình tìm hiểu thời điểm ăn yến phù hợp nhé.

Tác dụng của yến sào

 • Công dụng đầu tiên của yến sào giúp ngăn ngừa nếp nhăn và làm sáng da. Rất nhiều chị em đã tìm đến yến sào như một phương thức làm đẹp tự nhiên.
 • Phụ nữ mang thai ăn yến sào có thể phục hồi nhanh hơn sau khi sinh. Không chỉ vậy còn có tác dụng giảm rụng tóc và đứa trẻ khi sinh ra có làn da khỏe mạnh hơn.
 • Tổ yến có chứa một số loại protein có thể đẩy nhanh quá trình tạo tế bào B, mà tế bào B lại giúp tăng cường hệ miễn dịch.
 • Yến sào còn hỗ trợ điều trị một số bệnh lý, giúp người bệnh có thêm sức khỏe.
 • Người có hệ tiêu hóa kém, đặc biệt là những người đang hồi phục bệnh và trẻ em có thể ăn yến sào để cải thiện hệ tiêu hóa.

Nên ăn yến vào lúc nào

Thời điểm thích hợp để ăn yến

Buổi sáng

Bắt đầu một ngày mới với một chén yến chưng sẽ giúp cho cơ thể hấp thu tốt hơn chất dinh dưỡng dưỡng từ yến do cơ thể đang đói. Bạn có thể chế biến yến chưng hoặc súp yến để bữa ăn sáng thật lạ miệng và thơm ngon. Nếu như bạn đang trong quá trình giảm cân? 1 chén yến chưng hay súp yến sẽ thay thế bữa sáng vừa cung cấp đủ năng lượng để bạn hoạt động lại không khiến bạn tăng cân.

Xem thêm: Cách chọn vị trí xây nhà yến

Ăn yến trước khi đi ngủ

Ngoài buổi sáng thì bạn cũng có thể dùng yến vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Thời điểm này bữa tối đã được tiêu hóa gần hết bên trong dạ dày, khi ăn yến vào bạn sẽ không cảm thấy quá no. Sau quá trình tiêu hóa trên cơ thể của bạn sẽ hoạt động tốt hơn tạo điều kiện cho sự hấp thu chất dinh dưỡng từ yến một cách hiệu quả.

Dùng yến giữa hai bữa ăn chính

Nếu như không thể sử dụng yến vào buổi sáng và buổi tối thì bạn hoàn toàn có thể dùng chúng thời điểm giữa hai bữa ăn chính. Cũng như đã nhắc đến ở trên thời điểm mà lượng thức ăn đã được tiêu hóa đi nhiều thì việc hấp thụ chất dinh dưỡng bên trong yến mới thực sự hiệu quả. Ngoài ra đó còn là nguồn cung cấp năng lượng để bạn có thể hoạt động.

Nên ăn bao nhiêu lần 1 tuần?

Thực ra lượng yến sào nạp vào cơ thể phù hợp mới có thể phát huy được tối đa công dụng của chúng. Để giải đáp câu hỏi ăn yến sào bao nhiêu là đủ mời bạn cùng điểm qua thể trạng của bản thân.

 • Đối với người có thể trạng bình thường thì nên ăn yến sào từ một đến hai lần mỗi tuần.
 • Với người đang bị ốm hoặc vừa khỏi bệnh. Thì có thể tăng lượng yến lên từ 2 đến 3 lần mỗi tuần. Để giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng.
 • Với những người thừa chất đạm có thể trạng to béo thì chỉ nên dùng một lần mỗi tuần. Vì bên trong Yến có khá nhiều chất đạm nếu cung cấp thêm vào cơ thể sẽ có nguy cơ gây béo phì ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Nên ăn yến vào lúc nào

Lượng yến mỗi lần dùng là bao nhiêu?

Để có thể phát huy tốt tác dụng ngoài thời điểm ăn, số lần ăn. Thì cũng cần phải cân nhắc đến liều lượng để không lãng phí.

 • Với trẻ em dưới 18 tuổi thì mỗi lần ăn khoảng 5g yến tươi.
 • Người lớn thì dùng từ 15 đến 30 gam yến mỗi lần ăn.
 • Còn đối với phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 thì ăn khoảng 30 g, tháng thứ 5 và sau khi sinh thì dùng cách ngày mỗi lần khoảng 30g. Từ tháng thứ 7 trở đi thì dùng ba ngày một lần mỗi lần từ 15 đến 30 g.

Xem thêm: Rủi ro khi xây nhà yến

Một số lưu ý khác

 • Ngoài món yến chưng truyền thống thì bạn còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Thế nhưng phải biết rằng yến sào chưng đường phèn. Mới thực sự là món ăn mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.
 • Nếu như sử dụng thêm các nguyên liệu khác thì tốt nhất nên chưng cách thủy yến. Sau đó mới trộn chung vào các nguyên liệu đó.
 • Nên tìm kiếm những đơn vị cung cấp yến chất lượng. Để đảm bảo rằng bạn mua được những sản phẩm tốt cho sức khỏe thật sự.
 • Hiện nay trên thị trường có bán sẵn ăn. Yến chưng ăn được phân theo từng hộp mỗi hộp sẽ có dung tích nhất định. Bạn có thể mua yến chưng sẵn này để sử dụng.

Mong rằng chia sẻ trên có thể giúp bạn biết được nên ăn yến vào lúc nào và ăn bao nhiêu. Hãy theo dõi chuyên mục tin tức để khởi nghiệp nuôi yến cùng chúng tôi.

Call Now