Previous
Next

Cách phân biệt yến sào thật giả

Chắc hẳn, ai cũng đã từng nghe qua những công dụng tuyệt vời mà yến sào mang đến cho người dùng. Điều này, khiến cho tình trạng buôn bán các loại yến giả xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy có những cách phân biệt yến sào thật giả như thế nào là hiệu quả? Trong bài viết này, Yến sào Conest sẽ mang đến cho bạn một số mẹo để chọn mua yến sào một cách đúng chuẩn.

Lý do bạn cần phân biệt yến sào thật giả?

Yến sào cung cấp trên thị trường với số lượng ngày càng lớn. Khó khăn của người tiêu dùng khi lựa chọn yến sào là không biết cách phân biết yến sào thật giả một cách phù hợp. Các loại yến sào tinh chế thường được pha trộn nhiều tạp chất khác nhau. Do vậy, khi dùng sẽ không mạng lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Bên cạnh đó, một số nơi còn dùng mủ trôm hay chất tẩy sạch pha chế để qua mắt mọi người. Khi dùng phải những loại yến sào giả như vậy, sẽ khiến cơ thể bạn sản sinh ra nhiều độc tố trong cơ thể. Vừa mất đi một khoản chi phí lại gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Cách phân biệt yến sào thật giả

Không khó để có được những cách phân biệt yến sào thật giả trên thị trường. Dù là người dùng yến sào lâu năm hay chỉ mới bắt đầu sử dụng. Tuyệt đối không nên bỏ qua những cách sau mà chúng tôi muốn đề cập đến cho bạn:

phân biệt yến sào thật giả 

Qua hình dạng bên ngoài

Hình dạng bên ngoài là một yếu tố để phân biệt yến sào thật giả nhanh chóng. Đối với yến sào thật, phần lớn sẽ trông như hình tam giác đang bo tròn ở các đỉnh. Còn yến sào tinh chế bạn sẽ thấy các góc nhọn ở ba đỉnh, có ít hoặc không có lông yến bám vào. Yến sào thật có màu ngà dục không trong suốt như các loại yến giả khác trên thị trường. Đặc biệt là các sợi yến sẽ xếp đan xen nhau không thẳng tắp so với yến sào giả.

Xem thêm : Tác dụng của tổ yến

Dựa vào nguồn gốc

Bao bì và tên thương hiệu cũng là một mẹo để bạn nhận biết xem yến đó là thật hay giả. Thông thường, yến thật sẽ có các tem, nhãn dán rõ ràng. Trong đó, đề cập đến thành phần cũng như nguồn gốc cung cấp sản phẩm. 

Mùi vị

Để chắc chắn hơn về độ thật giả của yến, người dùng có thể phân biệt thông qua mùi vị trong tổ yến. Tổ yến thật sẽ có mùi hơi tanh do các chất đào thải của chim yến còn động lại. Nếu bạn không ngửi được hoặc thấy có mùi thơm trong yến. Có thể yến sào bạn mua đã được làm giả hoặc qua nhiều quá trình pha chế.

Ngâm nước

Hãy thử ngâm yến trong khoảng từ 20-30 phút. Đối với yến sào thật, bạn sẽ thấy được quá trình giãn nở một cách tự nhiên, đặc biệt là màu sắc của tổ yến vẫn được giữ lại một cách trọn vẹn. Các sợi yến bung ra và đan xen vào nhau trong như tổ yến ban đầu. 

Riêng yến giả sẽ xuất hiện tình trạng đổi màu khi ngâm nước. Nguyên nhân chính là do việc pha chế nhiều chất và màu sắc với nhau để che mắt người dùng.

phân biệt yến sào thật giả

Dùng muối Iốt

Bạn có thể dùng muối I-ốt để nhận biết yến thật giả thông qua việc đun sôi một chút yến cùng với muối. Khi quá trình đun hoàn tất, đối với yến thật màu sắc và hương vị vẫn không có sự thay đổi. Tuy nhiên, yến giả thì lại khác, chúng sẽ chuyển sang màu xanh một cách rõ rệt.

Xem thêm : Cách chưng yến ngon, bổ dưỡng

Chưng yến

Có thể kiểm tra yến thật giả bằng cách đem chưng trong thời gian nhất định. Đây là cách được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Yến thật khi mang chưng trong hề bị tan rã, bên cạnh đó, chúng sẽ toát lên một mùi đặc trưng của tổ yến. Mùi này sẽ hơi tanh và khai hơi nồng. Tuy nhiên, nếu là yến giả thì hoàn toàn ngược lại. Các sợi yến sẽ tan rã một cách nhanh chóng và không có mùi của tổ yến bốc ra. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn bỏ túi cho mình các cách phân biệt yến sào thật giả thành công. Yến sào giả xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Do vậy để có thể lựa chọn và tìm được nơi cung cấp uy tín là điều khó khăn cho người dùng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên, đừng quá lo lắng vì Yến sào Conest chính là lựa chọn dành cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hay tìm mua yến sào chất lượng, hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi:

Yến sào Conest

  • Địa chỉ: 35 đường số 6D, Khu dân cư Đại Phúc Green Villas, Bình Hưng Bình Chánh, TP. HCM
  • Hotline: 0924.178.999
  • Email: yensaoconest@gmail.com

 

Call Now