Previous
Next

Trồng cây gì để thu hút chim yến?

Đối với các loài động vật môi trường sống tự nhiên là nơi yêu thích nhất của chúng. Do đó nếu muốn thu hút chim yến cùng các yếu tố như bảo vệ tốt hơn. Thì bạn cần quan tâm đến việc tạo môi trường tốt cho chúng. Ngoài xây dựng nhà yến đạt chuẩn. Thì người ta còn thắc mắc rằng trồng cây gì để thu hút chim yến? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này xin tham khảo bài viết dưới đây.

Nên trồng cây gì xung quanh nhà yến

Đối với các đơn vị hoặc hộ gia đình nuôi yến chuyên nghiệp. Thì tốt nhất chính là việc tạo nên môi trường cảnh quan thiên nhiên cho chim yến. Tạo được môi trường cảnh quan phù hợp. Giúp cho chim yến có cảm giác như đang sống trong môi trường thiên nhiên hoang dã của chính nó. Vậy phải trồng cây gì để thu hút chim yến? Câu trả lời chính là chọn những loại cây cung cấp thức ăn . Hoặc những loại cây có khả năng xua đuổi thiên địch.

Trồng cây để tạo nguồn thức ăn cho chim yến.

Ngoài nguồn thức ăn được cung cấp trong nhà yến. Thì nguồn thức ăn tự nhiên của chim yến cũng rất cần thiết. Tuy nhiên trong môi trường hiện nay, thức ăn tự nhiên của chim yến đang dần bị thu hẹp. Do đó cần phải đảm bảo nguồn thức ăn dồi dào ở môi trường xung quanh. Muốn làm được điều đó bạn cần phải lựa chọn một số loại cây phù hợp với chim yến. Như là cây sung, cây táo chơn hay cây vả. Khi được trồng xung quanh nhà yến những loại cây này. Giúp thu hút yến về đông hơn khi nó trưởng thành. Ngoài ra nó còn có khả năng thu hút các loại côn trùng khác. Đây cũng là nguồn thức ăn dồi dào và chất lượng.

Các loại cây đuổi thiên địch

Ngoài các loại cây cây trồng để thu hút chim yến thì cũng cần quan tâm đến những loại cây có khả năng đuổi thiên địch tốt. Trong một số nghiên cứu, rắn chính là loài thiên địch lớn nhất của chim yến đặc biệt là loài rắn lục đuôi đỏ. Vậy trồng cây gì để thu hút chim yến và bảo vệ nó khỏi những loại thiên địch nguy hiểm này?

trồng cây gì để thu hút chim yến

Xem thêm: Kiến thức nuôi yến – Nhà yến bao lâu thì có tổ?

Cây nén

Đây là loại cây có cùng dòng họ với hành mang vị cay nồng. Bạn có thể cho cây nén vào các chậu trồng xung quanh khu vực thu hút chim yến như trước nhà nuôi để đảm bảo an toàn. Với mùi hương cay nồng của mình cây nén sẽ xua đuổi các loài rắn đang nhăm nhe chim yến của bạn. Việc trồng cây nén ở trong các chậu còn dễ dàng thuận tiện khi di chuyển hơn nên chúng tôi khuyến khích bạn nên trồng chúng trong chậu so với các vị trí cố định.

Cây lan tỏi

Đặc trưng của loại cây này chính là hoa màu tím là thân leo và có vị ngọt. Chúng thường được trồng ở trước nhà với các công dụng trong y học như chữa rôm sảy hay giải nhiệt hiệu quả. Cây lan tỏi này còn mang một mùi cực nóng đây chính là những mùi khiến cho loài rắn tránh xa. Nếu có thể bạn hãy trồng loại cây này ở một số khu vực nhất định hạn chế tình trạng gắng tìm đến nhà yến.

Cây sả

Là một loại thực phẩm thường được thấy trong bữa ăn của người Việt cái sả thường được các gia đình trồng theo từng bụi. Và có lẽ nhiều người cũng biết rằng loài rắn khá sợ mùi sả. Bạn có thể trồng một số bụi sả quanh vị trí nhà yến hoặc nếu muốn hiệu quả hơn hãy sử dụng hỗn hợp sả và tỏi để nơi mà rắn có khả năng bò vào. Chắc chắn rằng những loài rắn nguy hiểm sẽ không dám bén mảng đến gần khu vực bạn mong muốn.

Cây sắn dây

Là một loại cây có khả năng thanh nhiệt và làm đẹp da cực hiệu quả tuy nhiên có thể bạn chưa biết rằng loại cây này cũng có khả năng đuổi rắn. Nhựa do cây sắn dây tạo ra có mùi rất khó chịu chúng sẽ khiến cho rắn tránh xa nơi trồng các loại cây này. Hãy tìm sắn dây trồng ở những khu vực mà bạn nghĩ là rắn có thể bò vào để bảo vệ yến.

Thêm một số cách tạo nguồn thức ăn cho yến

Nuôi chim yến ngoài việc cung cấp thích ăn ngoài môi trường thì bạn cũng cần phải tạo nguồn thức ăn cho yến. Cụ thể chim yến rất yêu thích các loại động vật nhỏ như ong, kiến, ruồi, muỗi, bướm, chuồn chuồn, mối, … Có thể áp dụng phương pháp gây ruồi giấm để làm thức ăn cho chim yến. Công thức cụ thể để gây ruồi giấm mời bạn tham khảo một tin tức của chúng tôi.

Trên đây là các thông tin về việc trồng cây gì để thu hút chim yến và bảo vệ chúng. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn có được đàn yến nhiều và thành công với mô hình nhà yến của mình.

Call Now