Previous
Next

Độ cao của nhà nuôi yến bao nhiêu?

Để việc xây dựng nhà yến diễn ra một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất người ta cần phải chú ý đến các thông số trong xây dựng. Cụ thể là cấu trúc nhà cũng như kích thước sao cho thật lý tưởng. Xây nhà yến đang là phong trào trong những năm gần đây nhưng việc mang lại lợi nhuận từ nuôi yến lại không thật sự đảm bảo. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành này thì hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về độ cao của nhà nuôi yến bao nhiêu cũng như các thông số về kích thước nhà yến từ chuyên gia.

Kích thước tổng thể

Với các chuyên gia trong lĩnh vực khi thiết kế. Để có thể mang lại năng suất cao. Thì nhà yến cần đảm bảo kích thước tổng thể là 10m x 15m khoảng 10m x 20m. Tức là diện tích lý tưởng để nuôi chim yến khoảng 150 mét vuông cho đến 200 mét vuông. Không chỉ vậy yêu cầu về đất xung quanh nơi xây dựng phải có chiều rộng nhất 4 m và diện tích tối thiểu khoảng 100 mét vuông. Đảm bảo diện tích này mới có thể cho chim yến khoảng không gian để bay lượn và sinh hoạt thoải mái.

Độ cao của nhà nuôi yến bao nhiêu

Xem thêm : Cách tăng đàn nhà yến

Kích thước chiều cao của nhà yến

Ngoài kích thước tổng thể thì chiều cao của nhà yến cũng là vấn đề mà bạn phải chú ý. Dựa vào nhiệt độ mà người ta sẽ quy định chiều cao mỗi tầng nhà yến. Nếu như khu vực của bạn có nhiệt độ cao thì nhà yến cần phải được xây dựng với chiều cao lớn. Điều này giúp hạn chế sức nóng cũng như làm lưu thông không khí tốt hơn. Theo các kiến trúc sư thì xây nhà cho chim chiều cao của mỗi tầng phải đạt từ 2,7 m trở lên. Nhưng không được vượt quá 4,5m. Kích thước này vừa đủ để chim yến có thể bay lượn. Đồng thời tạo cho chúng cảm giác giống như ở trong hang động.

Một số kích thước khác

Kích thước phòng nuôi. 

Ngoài tổng thể và chiều cao thì các phòng cũng cần phải được thiết kế sao cho hợp lý. Không gian tối thiểu của các vùng nuôi là khoảng 4 m x 4 m. Đồng thời xây dựng cũng cần phải tạo cho chim yến 1 đường bay thuận tiện, không bị cản bởi những vật thể khác. Kích thước này có thể lớn hơn một chút tùy vào số lượng yến tại khu vực.

Kích thước lối ra vào

Tại từng phòng nuôi sẽ có các lối ra vào kích thước cũng phải cần làm cho thật phù hợp để tạo điều kiện cho chim có thể ra vào một cách dễ dàng. Điều này tác động rất lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của chim yến. Tùy theo từng thời kỳ mà người ta có thể điều chỉnh kích thước lối ra vào cho phù hợp. Tuy nhiên cơ bản tối thiểu kích thước này phải là 30 cm x 40 cm.

Kiểu dáng ngôi nhà

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế trên các trang web uy tín hay yêu cầu sự tư vấn từ bên xây dựng. Vậy thường có hai loại chính là kiểu hình khối và hình chữ nhật. Đặc biệt phần mái nhà có thể tùy ý thiết kế sao cho hạn chế tối đa sức nóng và không để chim quá lạnh.

Độ cao của nhà nuôi yến bao nhiêu

Xem thêm : Ánh sáng thích hợp cho nhà yến bạn cần biết

Xây nhà yến tại thành phố

Ở thành phố khi mà những ngôi nhà san sát nhau, việc xây dựng nhà yến không còn đơn giản như tại những vùng khác. Trước hết bạn phải đảm bảo rằng nhà nuôi yến của mình cao hơn các ngôi nhà ở xung quanh. Cần phải tạo điều kiện thoáng mát để chim yến có thể phát triển tốt. Xây dựng nhà tại khu vực thành phố có thể mang đến một số bất cập. Vì vậy cần thiết phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia kiến trúc sư trong lĩnh vực. 

Ngoài ra cần phải chú ý những địa phương có thể nuôi được chim yến vì không phải chỉ cần bạn xây dựng nhà yến là có thể nuôi. Không phải đơn thuần mà thương hiệu Yến sào Khánh Hòa lại nổi tiếng. Bởi đây chính là địa phương rất tốt cho việc phát triển ngành nghề này.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng Âm thanh nhà yến tìm hiểu về kích thước nhà nuôi yến cũng như độ cao của nhà nuôi yến bao nhiêu là phù hợp. Để có thể thành công trong lĩnh vực này. Bạn cần phải chủ động quan sát, kịp thời sửa đổi thay thế. Để khắc phục các vấn đề đang gặp phải. Nên biết rằng không phải bất kỳ ai khi nuôi yến cũng đều mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Mà cần phải có quá trình tìm hiểu thay đổi để hoàn thiện. Nếu như chưa có kinh nghiệm bạn có thể tìm hiểu qua mạng internet hoặc từ các đơn vị tư vấn, cung cấp linh kiện sản phẩm cũng như đội ngũ xây dựng nhà yến. Chúc bạn thành công.

Call Now