Thời gian phun sương nhà yến

Xây dựng nhà yến đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật. Chúng ta cần lưu ý rất nhiều điều nếu muốn thu hút và gọi chim yến thành công. Trong đó không thể không kể đến các biện pháp để phun sương. Đây là hoạt động mang lại nhiều sự hấp dẫn cho nhà yến. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thời gian phun sương nhà yến và một số thông tin liên quan mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao nên phun sương nhà yến?

Việc nuôi chim yến hiện nay có rất nhiều điểm cạnh tranh. Trong một khu vực có thể có đến nhiều nhà yến được xây dựng san sát nhau. Không những thế, nhu cầu sinh sống của chim yến rất cao. Chúng chỉ bị thu hút bởi những nhà yến thực sự đáp ứng tiêu chí và hấp dẫn mình. Tuy nhiên chim yến lại mang lại cho con người vô vàn những lợi nhuận. Do đó người ta vẫn kiên trì nuôi chim yến. 

Thời gian phun sương nhà yến

Muốn xây dựng nhà yến thành công và hiệu quả cao chắc chắn phải dựa vào nhiều yếu tố. Chúng ta cần đảm bảo những yếu tố bên ngoài lẫn bên trong nhà yến. Trong đó có thể kể đến việc phun sương cho nhà yến. Thời tiết, nhiệt độ của một môi trường không đảm bảo luôn ổn định, chúng luôn dao động không ngừng. Do đó nếu chúng ta không thường xuyên theo dõi và kiểm tra môi trường bên trong nhà yến thì chắc chắn mọi công sức nuôi chim yến đều không được đền đáp khi nhiệt độ, độ ẩm bên trong nhà yến không đảm bảo đúng yêu cầu.

Xem thêm : Nên ăn yến vào lúc nào?

Chim yến có yêu cầu về môi trường sống khá cao.

Do đó chúng chỉ sinh trưởng và phát triển ở những môi trường có nhiệt độ từ 28 đến 29 độ C, với độ ẩm từ 80%. Nếu như môi trường trong nhà yến bạn xây có chênh lệch quá lớn so với giới hạn này của chim yến, chúng sẽ bỏ đi hoặc chết, không sinh sản được nữa. Đó là lý do mà chúng ta nên áp dụng các biện pháp phun sương nhà yến một cách hiệu quả nhất. Như thế mới có thể điều hòa được không khí bên trong nhà yến. 

Trong những lúc điều kiện thời tiết quá nóng nảy, hệ thống phun sương sẽ giúp cho không gian trở nên mát mẻ hơn. Quan trọng là hệ thống phun sương trong nhà yến sẽ tạo nên một không gian thoáng đãng, mát mẻ, gần giống với môi trường tự nhiên nhất. Do đó, chim yến mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. 

Thời gian phun sương nhà yến

Phun sương nhà yến đòi hỏi rất nhiều yêu cầu từ chủ nhà yến. Chúng ta phải lắp đặt hệ thống phun sương và điều chỉnh thời gian, mức độ sao cho thật hợp lý. Tránh trường hợp phun sương quá nhiều gây không khí lạnh, không gian bí bách và ngược lại khi phun quá ít không đủ đáp ứng nhu cầu chim yến. Do đó chúng ta cần tính toán và lựa chọn thời gian phun sương nhà yến.

Thời gian phun sương nhà yến

Ở môi trường bên ngoài nhà yến, chúng ta nên lắp đặt thiết bị phun sương với tần suất phun một lần một giờ. Mỗi lần phun sẽ phun trong khoảng thời gian là 5 phút. Thông thường, người ta sẽ phun sương bên ngoài nhà yến từ 6 giờ sáng đến 9 giờ, 11 giờ trưa đến 15 giờ chiều và 16 giờ đến 19h. Đây là những khung giờ hợp lý để phun sương bên ngoài nhà yến.

Xem thêm : Cách chọn vị trí xây nhà yến

Ở bên trong nhà yến, chúng ta sẽ phun sương trong khoảng 7 phút mỗi lần. Sau mỗi lần phun chúng ta sẽ để khoảng cách là 1 giờ để tiếp tục phun. Khung giờ thích hợp để phun sương bên trong nhà yến là từ 9 giờ đến 17 giờ.

Tùy theo điều kiện môi trường khác nhau. Bạn nên cân nhắc để điều chỉnh thời gian phun sương sao cho thật phù hợp nhất. Nếu mọi người không chú ý có thể khiến chim yến cảm thấy không thích hợp và bỏ đi sống ở nơi khác.

Tổng kết

Thời gian phun sương nhà yến cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên chúng ta chắc chắn phải chú ý và theo dõi để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất có thể. Nếu không thì những yếu tố đầu tư xây dựng nhà yến khác sẽ không mang lại hiệu quả. Bởi vì hệ thống phun sương đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Viết một bình luận

Call Now